Hầu hết cái tay lái đều đã từng lúng túng trong quá trình lùi xe và mất nhiều thời gian cho việc này. Hãy tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này.

Hiện nay, đang có rất nhiều vụ tại nạn liên quan đến việc lùi xe ô tô, chủ yếu là do tài xế chủ quan và chưa quan sát kĩ lưỡng.

Lái mới, mở miệng ra hỏi các anh già "Canh thế nào cho chuẩn", chán nhất là nghe câu "Cảm giác thôi". Câu đó chỉ lấp liếm dạy nghèo nàn. Không phản đối là cảm giác đóng vai trò quan trọng, nhưng nếu cứ chờ cảm giác quen thì hàng năm mới tiến bộ.

Thao tác dừng, đỗ xe số tự động đúng cách

Đối với những người mới biết lái xe thì việc trầy xước xe hay vi phạm luật giao thông là điều không có gì ngạc nhiên. Bởi trong những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, việc lái xe trong khung cảnh xe cộ nối đuôi nhau không dễ chút nào. Trước khi trở thành “tay lái lụa”, những người lái đều phải trải qua thời điểm làm quen xe, trải nghiệm thực tế.

Phanh là một trong những thứ quan trọng bậc nhất của ô tô. Nếu trong tình huống đen đủi mà xe mất phanh bạn cần phải bình tĩnh xử lý để tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và người xung quanh.