Khi đi thay vỏ xe, nếu anh em để ý quan sát sẽ thấy có một chấm vàng ở bên hông vỏ. Trên vỏ xe ô tô, ngoài chấm vàng ra thì có thêm chấm đỏ nữa. Vậy những chấm này được các kỹ sư sơn lên vỏ nhằm mục đích gì?

Những chấm trên hông vỏ này biểu thị cho sự đồng nhất và trọng lượng của vỏ xe. Trong lĩnh vực chế tạo, cho dù kỹ thuật cơ khí có chính xác tới đâu thì các nhà sản xuất lốp cũng không thể tạo ra được một chiếc lốp hoàn hảo với trọng lượng phân bố đều và hoàn toàn tròn. Bằng mắt thường, chúng ta không nhận ra được những sai số này. Nhưng khi chạy trên đường, cùng với sự cộng hưởng đúng tần số, chúng ta sẽ cảm nhận rõ được hệ quả của sự sai số này nếu lốp xe không được lắp đúng vào vành mâm.

1. Chấm Vàng:

Trên bề mặt gai lốp sẽ luôn có một điểm nhẹ hơn phần còn lại của lốp, có thể coi điểm này là phần nhẹ nhất của lốp. Nhà sản xuất sẽ đánh dấu điểm này bằng màu và đặt nó ngay ở hông lốp. Mỗi hãng sản xuất lốp có thể sơn màu khác nhau nhưng thường sẽ là màu Vàng, để biểu thị cho “ Điểm nhẹ nhất trên lốp”.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-VMS-2017-Lexus-LS-500h-5.jpg…

Chấm vàng biểu thị cho điểm nhẹ nhất trên lốp


Trên vành mâm luôn có một đầu van cố định và đây được xem như là phần nặng nhất của vành mâm. Chấm vàng bên hông lốp này nên được đặt thẳng hàng ngay đầu van trên vành mâm. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tối đa lượng đối trọngcần dán lên mâm để cân bằng bánh xe.

Nếu tay nghề của người thợ cân mâm cao, dò đúng điểm nhẹ nhất của lốp khớp với điểm nặng nhất của vành mâm thì sẽ không cần dán thêm các đối trọng cân bằng mâm. Có thể sẽ có trường hợp, chấm vàng này nằm lệch một xíu so với đầu van thì lốp với vành xe mới cân bằng hoàn toàn.

2. Chấm Đỏ:

Tương tự như trọng lượng phân bố không đều, chúng ta cũng gần như khó tạo ra một chiếc lốp tròn một cách hoàn hảo. Mỗi chiếc lốp và vành mâm đều có một Điểm cao (High Spot) và Điểm thấp (Low Spot). Sự chênh lệch giữa hai điểm này được gọi là Độ chạy lệch tâm (Radial Runout).

Hãng sản xuất sẽ quay thử lốp, để xem lốp nảy lên ở đâu và đánh dấu đây là điểm cao của lốp. Thường điểm cao này sẽ được đánh dấu bằng chấm màu đỏ. Tuy nhiên có những loại lốp không có chấm đỏ này do được chế tạo với công nghệ cao và tròn hoàn toàn. Ứng với điểm cao trên lốp, vành mâm cũng có thể không tròn hoàn toàn, và nhà sản xuất sẽ đóng một dấu lõm hoặc vết sơn lên vành để biểu thị đó là điểm thấp.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-VMS-2017-Chevrolet-Trailblazer-8.jpg…

Chấm đỏ biểu thị cho điểm cao trên lốp


Đang tải Xe_Tinh_Te_Lốp_Xe.jpg…

Điểm thấp trên vành bánh sẽ được đánh dấu bằng một vệt sơn hoặc miếng dán decal


Điểm cao trên lốp nên thẳng hàng với điểm thấp trên vành mâm để triệt tiêu độ chạy lệch tâm. Lấy một ví dụ thực tế, khi chúng ta đi vá vỏ xe, nếu người ta vào ruột lại không đều tay thì khi di chuyển ta sẽ cảm thấy rất xóc do bánh xe không còn đều nữa. Việc mất cân bằng dẫn đến hệ thống treo, hệ thống lái, các bạc đạn trong ổ trục bánh xe phải chịu tải nhiều hơn, hiện tượng mòn xảy ra nhanh hơn, thước lái nhanh rơ, lốp mòn không đều…

Sự xuất hiện của chấm vàng/đỏ và cách vào lốp đúng:

1. Chỉ có chấm vàng:

Thì chúng ta phải đặt chấm vàng thẳng hàng với đầu van

2. Có cả chấm vàng lẫn đỏ:

Thì ta phải ưu tiên đặt chấm đỏ thẳng hàng với điểm thấp trên vành mâm. Lúc này chấm vàng có thể không còn trùng với đầu van nữa (trọng lượng phân bố không đều). Nhưng không sao, miễn sao điểm cao và điểm thấp phải trùng với nhau để bánh xe tròn còn vấn đề trọng lượng phân bố không đều thì ta có thể dán thêm đối trọng cân bằng mâm để giải quyết.

Đang tải Xe_Tinh_Te_Lốp_Xe-2.jpg…

Nguồn: Tổng hợp
Pin It