Khi đi thay vỏ xe, nếu anh em để ý quan sát sẽ thấy có một chấm vàng ở bên hông vỏ. Trên vỏ xe ô tô, ngoài chấm vàng ra thì có thêm chấm đỏ nữa. Vậy những chấm này được các kỹ sư sơn lên vỏ nhằm mục đích gì?

Những chấm trên hông vỏ này biểu thị cho sự đồng nhất và trọng lượng của vỏ xe. Trong lĩnh vực chế tạo, cho dù kỹ thuật cơ khí có chính xác tới đâu thì các nhà sản xuất lốp cũng không thể tạo ra được một chiếc lốp hoàn hảo với trọng lượng phân bố đều và hoàn toàn tròn. Bằng mắt thường, chúng ta không nhận ra được những sai số này. Nhưng khi chạy trên đường, cùng với sự cộng hưởng đúng tần số, chúng ta sẽ cảm nhận rõ được hệ quả của sự sai số này nếu lốp xe không được lắp đúng vào vành mâm.

1. Chấm Vàng:

Trên bề mặt gai lốp sẽ luôn có một điểm nhẹ hơn phần còn lại của lốp, có thể coi điểm này là phần nhẹ nhất của lốp. Nhà sản xuất sẽ đánh dấu điểm này bằng màu và đặt nó ngay ở hông lốp. Mỗi hãng sản xuất lốp có thể sơn màu khác nhau nhưng thường sẽ là màu Vàng, để biểu thị cho “ Điểm nhẹ nhất trên lốp”.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-VMS-2017-Lexus-LS-500h-5.jpg…

Chấm vàng biểu thị cho điểm nhẹ nhất trên lốp


Trên vành mâm luôn có một đầu van cố định và đây được xem như là phần nặng nhất của vành mâm. Chấm vàng bên hông lốp này nên được đặt thẳng hàng ngay đầu van trên vành mâm. Điều này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tối đa lượng đối trọngcần dán lên mâm để cân bằng bánh xe.

Nếu tay nghề của người thợ cân mâm cao, dò đúng điểm nhẹ nhất của lốp khớp với điểm nặng nhất của vành mâm thì sẽ không cần dán thêm các đối trọng cân bằng mâm. Có thể sẽ có trường hợp, chấm vàng này nằm lệch một xíu so với đầu van thì lốp với vành xe mới cân bằng hoàn toàn.

2. Chấm Đỏ:

Tương tự như trọng lượng phân bố không đều, chúng ta cũng gần như khó tạo ra một chiếc lốp tròn một cách hoàn hảo. Mỗi chiếc lốp và vành mâm đều có một Điểm cao (High Spot) và Điểm thấp (Low Spot). Sự chênh lệch giữa hai điểm này được gọi là Độ chạy lệch tâm (Radial Runout).

Hãng sản xuất sẽ quay thử lốp, để xem lốp nảy lên ở đâu và đánh dấu đây là điểm cao của lốp. Thường điểm cao này sẽ được đánh dấu bằng chấm màu đỏ. Tuy nhiên có những loại lốp không có chấm đỏ này do được chế tạo với công nghệ cao và tròn hoàn toàn. Ứng với điểm cao trên lốp, vành mâm cũng có thể không tròn hoàn toàn, và nhà sản xuất sẽ đóng một dấu lõm hoặc vết sơn lên vành để biểu thị đó là điểm thấp.

Đang tải Xe.Tinhte.vn-VMS-2017-Chevrolet-Trailblazer-8.jpg…

Chấm đỏ biểu thị cho điểm cao trên lốp


Đang tải Xe_Tinh_Te_Lốp_Xe.jpg…

Điểm thấp trên vành bánh sẽ được đánh dấu bằng một vệt sơn hoặc miếng dán decal


Điểm cao trên lốp nên thẳng hàng với điểm thấp trên vành mâm để triệt tiêu độ chạy lệch tâm. Lấy một ví dụ thực tế, khi chúng ta đi vá vỏ xe, nếu người ta vào ruột lại không đều tay thì khi di chuyển ta sẽ cảm thấy rất xóc do bánh xe không còn đều nữa. Việc mất cân bằng dẫn đến hệ thống treo, hệ thống lái, các bạc đạn trong ổ trục bánh xe phải chịu tải nhiều hơn, hiện tượng mòn xảy ra nhanh hơn, thước lái nhanh rơ, lốp mòn không đều…

Sự xuất hiện của chấm vàng/đỏ và cách vào lốp đúng:

1. Chỉ có chấm vàng:

Thì chúng ta phải đặt chấm vàng thẳng hàng với đầu van

2. Có cả chấm vàng lẫn đỏ:

Thì ta phải ưu tiên đặt chấm đỏ thẳng hàng với điểm thấp trên vành mâm. Lúc này chấm vàng có thể không còn trùng với đầu van nữa (trọng lượng phân bố không đều). Nhưng không sao, miễn sao điểm cao và điểm thấp phải trùng với nhau để bánh xe tròn còn vấn đề trọng lượng phân bố không đều thì ta có thể dán thêm đối trọng cân bằng mâm để giải quyết.

Đang tải Xe_Tinh_Te_Lốp_Xe-2.jpg…

Nguồn: Tổng hợp

Các doanh nghiệp dự kiến, đến giữa năm 2018, hàng loạt xe ngoại từ khu vực sẽ đổ về trong nước với mức giá rẻ.

Theo một số nhà sản xuất ô tô, từ tháng 3 năm nay, ô tô nhập khẩu Thái Lan nhiều khả năng sẽ quay lại Việt Nam sau khi các nhà nhập khẩu hoàn thành thủ tục theo đúng yêu cầu của Nghị định 116.

Các mức thuế suất mới được áp dụng, xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới được đăng kiểm, và người ngồi ôtô phải thắt dây an toàn.

 

Từ 1/1/2018, hàng loạt chính sách thuế, phí, kiểm định, luật giao thông có hiệu lực, ảnh hưởng đến giá xe cũng như hành vi của tài xế. Dưới đây là những quy định nổi bật về ôtô có hiệu lực từ 2018 tài xế Việt nên biết.

Thuế nhập khẩu từ ASEAN về 0%

Theo cam kết trong Hiệp định thương mại tự do ASEAN (ATIGA), những xe có tỷ lệ nội địa hóa nội khối từ 40% trở lên sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu 0%. Từ 2018, Việt Nam nhập ôtô từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia... với thuế 0%, giảm sâu với mức thuế ở 2017 là 30%.

Xe hơi muốn được giảm giá như vậy, phải đáp ứng đủ hai tiêu chí, sản xuất bởi một nước ASEAN và tỷ lệ nội địa hóa nội khối là 40%. Xe nhập từ ASEAN nhưng tỷ lệ nội địa thấp hơn 40% hoặc xe nhập từ một nước ngoài ASEAN như Hàn Quốc, Nhật, châu Âu... cũng không được hưởng mức ưu đãi này.

Thuế nhập khẩu linh kiện về 0%

nhung chinh sach moi ve oto chua tung co tai viet nam

 

 

Theo nghị định 125/2017, các hãng lắp ráp xe trong nước sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu linh kiện là 0% nếu đạt được sản lượng quy định, áp dụng cho xe con dưới 9 chỗ. Nghị định này áp dụng cho khoảng 30 bộ linh kiện chính, mã hải quan từ 98.49.11 đến 98.49.40.

Trong giai đoạn một, tức nửa đầu 2018, các hãng sản xuất xe con (dưới 9 chỗ, động cơ 2.5 trở xuống) muốn được ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện 0% phải đảm bảo hai điều kiện sản lượng chung từ 8.000 xe trở lên và một mẫu xe cam kết phải từ 3.000 xe trở lên. 

Người ngồi ghế sau ôtô không thắt dây an toàn bị phạt tiền

Nghị định 46/2016 về Quy định xử phạt vi phạm giao thông viết "phạt tiền từ 100.000-200.000 đối với người ngồi trên xe ôtô không thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây an toàn khi xe đang chạy". 

Slide

Không thắt dây an toàn khi ngồi hàng ghế sau cũng bị phạt.

Điểm mới của nghị định này so với nghị định 171/2013 trước đó là mọi vị trí đều phải thắt dây an toàn, trong khi quy định cũ chỉ bắt buộc điều này với tài xế và khách ngồi ghế trước. Quy định mới được đánh giá là chặt chẽ và cần thiết hơn so với trước đây, giúp hình thành thói quen thắt dây an toàn, ý thức vốn còn thiếu ở Việt Nam.

Ôtô nhập khẩu khó về Việt Nam vì thiếu giấy tờ

Nghị định 116/2017 quy định doanh nghiệp muốn nhập ôtô về nước phải có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại do Tổ chức nước ngoài cấp. Hầu hết các doanh nghiệp liên doanh cho rằng nước ngoài không cấp loại giấy này cho xe nhập khẩu, chỉ cấp cho xe nội địa, vì vậy hãng sẽ không thể nhập xe. 

VAMA đã 4 lần gửi kiến nghị lên Thủ tướng để có những điều chỉnh giúp các hãng dễ dàng nhập khẩu ôtô nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có gì thay đổi. Nhiều hãng như Toyota, Honda, Ford cho biết xe chỉ có thể bán đến Tết âm, sau đó chưa biết có xe hay không.

Tăng thuế nhập khẩu ôtô cũ

Theo nghị định 125/2017 của Chính phủ ban hành ngày 16/11/2017, mức thuế tuyệt đối áp dụng cho xe có dung tích động cơ không quá một lít và thuế hỗn hợp cho xe trên một lít. 

Ở cách tính cũ, xe được chia thành 4 loại theo dung tích động cơ với các mức thuế khác nhau. Trong cách tính mới, xe chỉ chia làm hai loại là động cơ từ một lít trở xuống và trên một lít. Xe từ một lít trở xuống thì chịu thuế tuyệt đối 10.000 USD, trong khi xe trên một lít áp dụng luôn mức thuế tổng hợp. 

Ở phân khúc xe dưới một lít, chủ yếu các mẫu xe đô thị cỡ nhỏ, giá ôtô cũ nhập lướt tăng hơn gấp đôi so với hiện tại. Với các xe lắp động cơ lớn hơn, mức thuế nhập khẩu có thể độn thêm hàng chục đến hàng trăm nghìn USD, tùy thuộc vào dung tích động cơ và giá trị của xe.

Ôtô nhỏ phải dán nhãn năng lượng

Từ ngày 1/1/2018, ôtô từ trên 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới; xe nhập khẩu chưa qua sử dụng phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra thị trường.

Những chính sách mới về ôtô chưa từng có tại Việt Nam - 4

Thông tư này không bắt buộc áp dụng với các trường hợp sau: xe được sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu sử dụng trực tiếp vào mục đích quốc phòng, an ninh của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; xe tạm nhập tái xuất; xe quá cảnh, chuyển khẩu; xe của ngoại giao, lãnh sự; xe nhập khẩu đơn chiếc và không vì mục đích kinh doanh xe; xe nhập khẩu theo quy định riêng của Thủ tướng; xe sử dụng nhiên liệu không phải là xăng, điêzen, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), khí tự nhiên (NG).

Xe dưới chuẩn khí thải Euro 4 không được đăng kiểm

Theo Công văn 436/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với ôtô, môtô lắp ráp và nhập khẩu mới, từ ngày 1/1/2018, cơ quan chức năng sẽ không làm thủ tục đăng kiểm cho xe không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Những chính sách mới về ôtô chưa từng có tại Việt Nam - 5

Ôtô đã được Bộ Giao thông vận tải chứng nhận thoả mãn quy định về khí thải mới được thực hiện các thủ tục có liên quan. Trước đó, các doanh nghiệp phải có kế hoạch nhập khẩu, sản xuất ôtô, bảo đảm việc hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm và đưa ra thị trường trước ngày 31/12/2017. Sau thời điểm này, nếu không hoàn thành phải tái xuất hoặc xuất khẩu. 

Ôtô hết niên hạn bị thu hồi

Theo Quyết định 16/2015 của Thủ tướng về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, các loại ôtô, xe máy hết hạn sử dụng sẽ bị thu hồi vào tháng 1/2018. Theo đó, nhà sản xuất có trách nhiệm tổ chức thu hồi, tiếp nhận sản phẩm thải bỏ do doanh nghiệp đã bán ra thị trường Việt Nam và được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ. Các nhà sản xuất có thể liên kết để cùng thực hiện thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ.

Người tiêu dùng được lựa chọn các hình thức như tự chuyển hoặc chuyển giao cho tổ chức, cá nhân thu gom để vận chuyển đến điểm thu hồi và được hưởng quyền lợi theo chính sách của nhà sản xuất...

 

Theo Bộ Công Thương, đây hiện là một trong những hạn chế của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.