Xe Nhật tại Việt Nam đã đến lúc thay đổi

Vào Việt Nam từ rất sớm với nhiều lợi thế, nhưng các hãng xe Nhật nếu không thay đổi phù hợp sẽ chỉ là kẻ đi trước về sau.

Đọc bài viết “Ôtô ngày càng bền – lợi hay hại?” tôi thấy xu hướng của người mua xe nói chung sẽ đưa tính mạng của họ và gia đình lên trên việc bền bỉ hay giữ giá. Tại Việt Nam, không còn nhiều người đặt tiêu chí sử dụng 10 năm lên hàng đầu. Người ta muốn mua chiếc xe đúng với giá trị của và cho họ cảm thấy an tâm khi ngồi trên một chiếc xe tiện nghi, an toàn. Và sự bền của các hãng xe Nhật không còn là lợi thế.

Nếu ai nói xe Đức hay Hàn Quốc sau 4 năm sử dụng mà xuống cấp trầm trọng là nói quá hoặc không có sử dụng thực tế mà chỉ nghe nói lại. Đức là một trong những nước có bề dày lịch sử nhất trong nên công nghệ chế tạo ôtô thì chất lượng không thể kém.

Khoan nói về mặt thẩm mỹ vì cái nhìn mỗi người mỗi khác, nhưng nói về độ tinh xảo và trình độ kỹ thuật thì người Đức là bậc thầy, điều này không thể chối cãi. Còn về xe thì Hàn giờ đây đã khác, họ đã tiến một bước dài trong một thời gian ngắn, họ đã mang đến cho khách hàng những thứ mà các hãng xe Nhật tại Việt Nam không có hoặc “không chịu có”, hay có mà cũng không có tác dụng gì khi cần đến.

Nếu xe Nhật tại Việt Nam không chịu nhìn ra người tiêu dùng đã hiểu biết hơn, đòi hỏi hơn và thay đổi thì sớm hay muộn gì cũng sẽ trở thành kẻ đi trước nhưng sẽ lại về sau.

Nhiều người chê xe Nhật ở Việt Nam thật sự là họ muốn các hãng xe đó phải nhìn lại mình mà nâng cao chất lượng, nhiều option và trang bị an toàn như ở các thị trường khác với mức giá chấp nhận được. Điều này không phải tốt cho người sử dụng hay sao. Còn chúng ta cứ chấp nhận như vậy thì sẽ mãi bị “ăn dày” cho một sản phẩm không xứng với giá trị và số tiền người mua phải bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *